Quản trị kinh doanh – 7 kỹ năng cần có

Mục lục

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn nằm trong top đầu được các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học và xét tuyển đặc biệt ưa chuộng. Có nhiều lý do để lựa chọn, nhưng phần lớn là do chuyên ngành phổ biến, cơ hội việc làm đa dạng … Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành sếp của người khác. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành học này chưa, đủ điều kiện học quản trị kinh doanh chưa? Chúng ta cùng xem qua bài viết sau nhé.

Những kỹ năng cần có khi theo học quản trị kinh doanh

Có đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính: 

Khi đã theo học một môn học nào đó, đặc biệt là quản trị kinh doanh, bạn phải đam mê kinh doanh, quản lý và thực sự mong muốn làm giàu. Khi đã có đam mê, bạn sẽ có động lực để chinh phục tri thức và bền bỉ với nghề.

Có năng lực tiên liệu, dự báo

Thích ứng với môi trường kinh doanh luôn thay đổi đòi hỏi người quản lý phải có óc phán đoán, tầm nhìn xa, …

Là một nhà kinh doanh, bạn phải có hiểu biết sâu sắc và tầm nhìn xa về thị trường, vốn, marketing,… đặc biệt là trước những thách thức to lớn.

Phẩm chất lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo là một trong những phẩm chất không thể thiếu để trở thành một nhà quản lý. Sau đó, bạn phải có khả năng lãnh đạo và thúc đẩy những người xung quanh cộng tác hiệu quả.

Quản trị kinh doanh
Phẩm chất lãnh đạo ảnh hưởng rất lớn khi làm quản trị kinh doanh

Kỹ năng quản lý

Trong nền kinh tế ngày nay, các nhà tuyển dụng coi trọng kiến ​​thức và kỹ năng của ứng viên. Vì vậy, bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng sâu rộng.

Trước hết, kỹ năng quản lý là cần thiết. Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, không thể thiếu các kỹ năng quản lý thị trường, quản lý khách hàng và các kỹ năng quản lý khác.

Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt

Các nhà quản lý doanh nghiệp không chỉ lặp lại những gì cấp trên giao cho họ. Họ phải hiểu và giải thích những điều mà chủ doanh nghiệp không thể nói trực tiếp.

Nhà quản trị doanh nghiệp phải là người có thể giao tiếp, quản lý, điều hành, v.v. Lãnh đạo trực tiếp của nhà quản trị doanh nghiệp là giám đốc kinh doanh, bên dưới là các nhân viên kinh doanh.

Năng lực cao và sắp xếp công việc thỏa đáng:

Người quản trị doanh nghiệp cần có năng lực làm việc cao, hoàn thành tốt các công việc được giao và đặt ra các mục tiêu cụ thể. Ngoài ra, họ phải sắp xếp nhân sự và xử lý công việc hợp lý.

Khả năng chịu áp lực mạnh mẽ và thích môi trường cạnh tranh

Để thích ứng với những công việc thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như quản trị kinh doanh, bạn phải thường xuyên thay đổi và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đối phó với công việc chuyên môn, chẳng hạn như:

  • Kỹ năng xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh
  • Khả năng nghiên cứu và phát triển thị trường
  • Kỹ năng thiết lập và vận hành hệ thống kinh doanh
  • Tiếp thị và kỹ thuật tiếp thị

Những người làm việc trong ngành quản lý kinh doanh phải rất nhạy bén, tự tin, thích cạnh tranh, … có khả năng nói và thuyết phục người khác, nhưng họ phải

Tại sao nên học ngàn quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh có thể phát triển toàn diện các kỹ năng

Chương trình trau dồi kiến ​​thức chuyên sâu và tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực nghề nghiệp. Các dự án trải nghiệm thực tế giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp và tư duy.

Học quản trị kinh doanh cơ hội thăng tiến cao

Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh giỏi cần có chiến lược cụ thể

Là một môi trường năng động, ngành này phù hợp với những người thích làm việc trong sự cạnh tranh và nâng cao khả năng của mình. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn cao, được đào tạo và có chiến lược cụ thể, ngành này sẽ giúp bạn có được vị trí cao nhất trong đơn vị, doanh nghiệp,… và có cơ hội thăng tiến cao.

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình bằng cách học quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, bằng cử nhân trong lĩnh vực này sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quản lý một doanh nghiệp. Mọi hoạt động kinh doanh dù lớn hay nhỏ đều dựa vào các nguyên tắc quản lý doanh nghiệp thì mới có thể duy trì và phát triển được. Vì vậy, nếu bạn ước mơ trở thành chủ sở hữu, bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh này được học những gì?

Vào chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như

Quản trị Doanh nghiệp
Giám đốc tiếp thị
Quản lý kế hoạch tài chính
Quản trị nhân sự
Quản lý chiến lược kinh doanh
Quản lý hậu cần chuỗi cung ứng
Ngoài kiến ​​thức chuyên môn về kinh tế và quản lý, bạn còn được học tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, ra quyết định, làm việc nhóm, v.v.

Hãy liên hệ với Đại Học Thái Nguyên để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Chia sẻ
Facebook
Twitter

Bạn cần tư vấn ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các ngành học.

Trải nghiệm miễn phí

Nhận ngay tài khoản học thử

Trải nghiệm hệ thống học trực tuyến e-learning của chúng tôi.