10 Lý do nên học ngành Quản trị kinh doanh

Mục lục

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

Ngành Quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Có thể nói, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Một số môn học của quản trị kinh doanh

Để hiểu rõ hơn về quản trị kinh doanh tiếng anh, các bạn nên nắm chắc một số từ vựng về môn học khi học chuyên ngành này. Bạn có thể tham khảo những môn sau đây:

 • Basic Subject Knowledge: Kiến thức giáo dục đại cương
 • Microeconomics: Kinh tế vĩ mô
 • Economic Laws: Pháp luật kinh tế
 • Statistics Theory: Nguyên lý thống kê
 • Administration Science: Quản trị học
 • Quality Management: Quản lý chất lượng
 • Business Administration: Quản trị kinh doanh
 • Production Management: Quản trị sản xuất
 • International Business: Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Financial Administration: Quản trị tài chính
 • Management Accounting: Kế toán quản trị
 • Stock Market: Thị trường chứng khoán
 • Insurance: Bảo hiểm
 • Real Estate Business: Kinh doanh bất động sản

10 lý do nên học quản trị kinh doanh

Nhiều cơ hội việc làm: Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học về tiếp thị, nguồn nhân lực, kế toán, ICT, chăm sóc khách hàng. Mọi tổ chức đều cần những người có những kỹ năng này.

Tăng sự tự tin của bạn: Các khóa học quản trị kinh doanh giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn để bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người ở nơi làm việc thông qua các hoạt động thực hành như các dự án nhóm và gây quỹ.

Chuẩn bị cho văn phòng hiện đại: Bạn sẽ học cách sử dụng các gói Microsoft ICT mới nhất. Nếu bạn có các kỹ năng ICT tuyệt vời, bạn sẽ ngay lập tức có hiệu quả tại nơi làm việc.

Cải thiện thông tin liên lạc của bạn: Những người kinh doanh cần có khả năng viết báo cáo, thư từ và e-mail, gửi bài thuyết trình hoặc thương lượng giao dịch với khách hàng. Học quản trị kinh doanh cũng phát triển kỹ năng nghe của bạn và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể. Các nhà tuyển dụng cho biết thông tin liên lạc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà họ tìm kiếm trong các ứng viên.

Trở thành một cầu thủ đội bóng tuyệt vời: Đó không phải là về đội bóng! Trong môi trường học tập hợp tác chung, bạn sẽ học cách làm việc theo nhóm, cách tận dụng tối đa nhóm của bạn và khám phá vai trò của bạn trong nhóm.

Tìm hiểu để cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt: Để thành công trong kinh doanh, bạn cần hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp một dịch vụ vượt quá mong đợi của họ. Học quản trị kinh doanh sẽ cho bạn thấy làm thế nào để đạt được điều này.

Bạn có thể khai thác sáng tạo của mình: Bạn có ý tưởng hay không? Bạn có sáng tạo không? Bạn có phải là người được định hướng chi tiết không? Sự nghiệp kinh doanh mang lại cho bạn cơ hội tạo ra tác động thực sự bằng cách khai thác khía cạnh sáng tạo của bạn.

Nếu bạn ưa thử thách: Người sử dụng lao động cần những người kinh doanh đủ điều kiện có thể giúp họ giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định sẽ tạo ra sự giàu có cho doanh nghiệp của họ. Nếu bạn là người thực tế, thích xử lý thực tế những vấn đề cần phải khắc phục để duy trì hoạt động kinh doanh, thì nganhg học quản trị kinh doanh có thể dành cho bạn!

Bởi vì bạn là một người thích nói chuyện, thảo luận, tranh luận, đàm phán nhưng hầu hết tất cả đều cảm thấy đóng góp của bạn là giúp đỡ. Nếu bạn giỏi giao tiếp với mọi người hãy tận hưởng trải nghiệm, bạn sẽ tận dụng tối đa khi học quản trị kinh doanh.

Bạn muốn tự làm chủ? Sau khi học ngành quản trị kinh doanh có thể giúp bạn đạt được kiến ​​thức và kỹ năng bạn sẽ cần để quản lý doanh nghiệp của riêng bạn. Ngừng mơ ước và bắt đầu tin vào chính mình – bạn có thể làm điều này xảy ra!

10 lý do nên học ngành Quản trị kinh doanh

Nên học quản trị kinh doanh ở đâu?

Quản trị kinh doanh là ngành học hot được nhiều học viên theo bởi tính ứng dụng cao của nó trong nền kinh tế hiện đại ngày nay. Ngành học này được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề rèn luyện và cung cấp kiến thức về quản trị nói chung. Chính vì thế nhiều người chọn Quản trị kinh doanh là ngành học thứ 2 sau khi đã hoàn thành một bằng cử nhân trước đó. Đến với Đại học Thái Nguyên, ngôi trường hàng đầu cả nước về hệ đào tạo từ xa giúp cho học viên ở mọi lứa tuổi ngành nghề khác nhau có cơ hội học và nghiên cứu cụ thể về ngành học này. Nhanh tay đăng ký Tại đây để sớm sở hữu cho mình tấm bằng cử nhân Đại học ngành Quản trị kinh doanh nhé.

Chia sẻ
Facebook
Twitter

Bạn cần tư vấn ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các ngành học.

Trải nghiệm miễn phí

Nhận ngay tài khoản học thử

Trải nghiệm hệ thống học trực tuyến e-learning của chúng tôi.